ไอศกรีมกะทิสด

ไอศกรีมกะทิสด

         คนไทยใช้กะทิเป็นส่วนผสมของอาหารและขนมหวานสารพัดชนิด เช่น ต้มยำกุ้งน้ำข้น แกงเขียวหวาน ขนมชั้น หรือ บัวลอย อีกทั้งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายและราคาไม่สูงมากนัก วันนี้เลยขอเสนอ ไอศกรีมกะทิสด

ส่วนผสม
  • กะทิ1กล่องใหญ่
  • แป้งข้าวโพด
  • น้ำตาลทราย
  • เกลือป่น
  • กลิ่นวนิลา 
วิธีทำ
  1. เทกะทิลงไปในหม้อ (เหลือไว้ผสมแป้งหน่อย) เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
  2. ใส่น้ำตาลทรายลงไป 6 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
  3. นำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับกะทิที่เหลือ คนให้เข้ากันเสร็จแล้วเทแป้งลงไปในหม้อ
  4. เติมกลิ่นวนิลาเพิ่มความหอมลงไป 1 ช่อนชา คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 
  5. เสร็จแล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆ
    หมั่นคนไปเรื่อยๆ จนแป้งสุกข้นเป็นครีมขาวสวย
  6. นำน้ำแข็งใส่กะละมังใส่น้ำ ยกหม้อตั้ง
    ให้เย็น
  7. เย็นได้ที่แล้วก็เทใส่กล่องพลาสติก
  8. เนื้อไอศกรีมที่ได้ก่อนนำไปแช่ ขาวเนียนสวย
    เสร็จจากขั้นตอนนี้ก็ปิดฝา แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ ประมาณ 6 ชม.
  9. ขูดเนื้อไอศกรีม เทใส่ลงไปในโถปั่นน้ำผลไม้ให้ดี ปั่นให้เนื้อไอศกรีมละเอียดเนียน
  10. เสร็จแล้วก็เทใส่กล่องพลาสติกแช่นานใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟ

ความคิดเห็น