ไอศกรีมกะทิสด
คนไทยใช้กะทิเป็นส่วนผสมของอาหารและขนมหวานสารพัดชนิด เช่น ต้มยำกุ้งน้ำข้น แกงเขียวหวาน ขนมชั้น หรือ บัวลอย อีกทั้งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายและราคาไม่สูงมากนัก วันนี้เลยขอเสนอ ไอศกรีมกะทิสด
ส่วนผสม
- กะทิ1กล่องใหญ่
- แป้งข้าวโพด
- น้ำตาลทราย
- เกลือป่น
- กลิ่นวนิลา
- เทกะทิลงไปในหม้อ (เหลือไว้ผสมแป้งหน่อย) เกลือป่น 1/8 ช้อนชา
-
ใส่น้ำตาลทรายลงไป 6 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน
- นำแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะผสมกับกะทิที่เหลือ คนให้เข้ากันเสร็จแล้วเทแป้งลงไปในหม้อ
- เติมกลิ่นวนิลาเพิ่มความหอมลงไป 1 ช่อนชา คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
- เสร็จแล้วยกขึ้นตั้งไฟอ่อนๆหมั่นคนไปเรื่อยๆ จนแป้งสุกข้นเป็นครีมขาวสวย
- นำน้ำแข็งใส่กะละมังใส่น้ำ ยกหม้อตั้งให้เย็น
- เย็นได้ที่แล้วก็เทใส่กล่องพลาสติก
- เนื้อไอศกรีมที่ได้ก่อนนำไปแช่ ขาวเนียนสวยเสร็จจากขั้นตอนนี้ก็ปิดฝา แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ ประมาณ 6 ชม.
- ขูดเนื้อไอศกรีม เทใส่ลงไปในโถปั่นน้ำผลไม้ให้ดี ปั่นให้เนื้อไอศกรีมละเอียดเนียน
- เสร็จแล้วก็เทใส่กล่องพลาสติกแช่นานใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็พร้อมเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น