ประเภทไอศกรีม
- ไอศกรีมคัสตาร์ด ( Frozen custard หรือ French custard ice cream ) คือ ไอศกรีมที่มีการเพิ่มส่วนผสมของไข่แดงลงไป ทำให้เนื้อไอศกรีมมีปริมาณไขมันสูง ขณะรับประทานจะได้กลิ่นไข่ด้วย
d3cizcpymoenau.cloudfront.net
- ไอศกรีม ( lce Cream ) มีส่วนผสมของนม น้ำตาล ไขมันและเครื่องปรุงแต่งรส เช่น ช็อกโกแลต, วานิลลา, กาแฟ หรือ ผลไม้ เช่น สตรอเบอร์รี่, ข้าวโพด, เผือก ตัวอย่างไอสกรีมประเภทนี้เช่น ส่วนประกอบไอศกรีมพรีเมี่ยม จะมีอัตราส่วนผสมของไขมันมากที่สุด ในประเภทของไอศกรีมทุกชนิด การบริโภคไอศกรีมทั่วโลกคิดเป็น 69% ของยอดจำหน่ายของหวานแช่แข็งทั้งหมด
originalmiles.com - ไอศกรีมหวานเย็น (Water Ice) ไอศกรีมหวานเย็น มีส่วนผสมหลัก คือ น้ำตาล น้ำเครื่องปรุงรสชาด สี และกลิ่น ไม่มีส่วนผสมของไขมัน หรือมีในปริมาณเล็กน้อย มีปริมาณน้ำมากที่สุด สีและรส เป็นส่วนผสมสำคัญเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีสีสัน และรสชาติที่ต้องการส่วนใหญ่มีลักษณะเป็นแท่ง
bk.asia-city.com - ไอศกรีมโยเกิร์ต (Yogurt Ice Cream) ไอศกรีมโยเกิร์ต ประกอบไปด้วย ไอศกรีมและโยเกิร์ต ซี่งจะให้รสชาติของไอศกรีมโยเกิร์ตจะออกแนวหวานกลมกล่อมแบบไอศกรีม และมีรสเปรี้ยวเล็กนัอยแบบโยเกิร์ต สามารถผลิตไอศกรีมโยเกิร์ตได้หลากหลายรสชาติเหมือนไอศกรีมทั่วไปแต่โดย ส่วนมากจะใช้รสชาติของผลไม้เป็นหลัก นอกจากนั้นยังมีการเติมส่วนผสมที่เป็นผลไม้สดลงไปด้วยเพื่อให้ไอศกรีมน่ากินขึ้น
blogspot.com - เชอร์เบท (Sherbet) ไม่มีไขมัน มีส่วนผสมสำคัญคือน้ำผลไม้และน้ำตาล มีนมเป็นส่วนประกอบเพียงเล็กนัอยรสชาติออกเปรี้ยวและหวาน เนื้อไอศกรีม เชอร์เบทเหนียว เนียนละเอียด สีสวยสดใส
savingdessert.com - ซอร์เบท์ (Sorbet) ไม่มีไขมัน มีส่วนผสมสำคัญ คือ ผลไม้(น้ำผลไมัหรือชิ้น เนื้อผลไม้บด) และน้ำตาล ซอร์เบท์มีปริมาณน้ำตาลมากที่สุดเนื้อไอศกรีมมี ลักษณะเป็นเกล็ดละเอียด นุ่มได้รสชาติผลไม้เข้มข้น
sweetsmarts.com - ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ คือ (soft serve) เป็นไอศครีมเนื้อนุ่ม ส่วนผสมเบากว่าไอศกรีมทั่วไป ผสมหลัก คือ ไขมัน นมสด กลิ่น สี และน้ำตาล เนื้อไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ จะต้องเนียนละเอียด ข้อเสียละลายเร็ว
funtimepartyhire.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น