ไอศกรีมบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต
ส่วนผสม
- วิปปิ้งครีม ชนิด dairy แช่เย็นจัด 1 ถ้วย
- โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
- บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
วิธีทำ
- ใส่บลูเบอร์รี่ ½ ถ้วย ลงในโยเกิร์ต แล้วปั่นให้ละเอียดเข้ากัน พักไว้
- ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูง 1-2 นาที ให้ขึ้นฟู ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไป ตีต่อจนเข้ากันดี ใส่บลูเบอร์รี่ที่เหลือลงคนพอให้กระจายทั่วกัน
- เทใส่กล่องหรือถ้วยที่มีฝาปิดมิดชิด นำไปแช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมง พอเริ่มเซ็ทตัวเอาออกจากตู้เย็น ใช้ส้อมขูดให้ทั่ว ปาดหน้าให้เรียบ แล้วนำกลับไปแช่เย็นอีก 3-4 ชั่วโมง จนแข็งตัว เป็นอันใช้ได้
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น