ไอศกรีมบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต


ไอศกรีมบลูเบอร์รี่โยเกิร์ต 



ส่วนผสม     

  •  วิปปิ้งครีม ชนิด dairy แช่เย็นจัด 1 ถ้วย
  • โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย
  • บลูเบอร์รี่แช่แข็ง 1 ถ้วย
วิธีทำ
  1. ใส่บลูเบอร์รี่ ½ ถ้วย ลงในโยเกิร์ต แล้วปั่นให้ละเอียดเข้ากัน พักไว้
  2. ตีวิปปิ้งครีมด้วยความเร็วสูง 1-2 นาที ให้ขึ้นฟู ใส่ส่วนผสมข้อ 1 ลงไป ตีต่อจนเข้ากันดี ใส่บลูเบอร์รี่ที่เหลือลงคนพอให้กระจายทั่วกัน
  3. เทใส่กล่องหรือถ้วยที่มีฝาปิดมิดชิด นำไปแช่แข็งประมาณ 2-3 ชั่วโมง พอเริ่มเซ็ทตัวเอาออกจากตู้เย็น ใช้ส้อมขูดให้ทั่ว ปาดหน้าให้เรียบ แล้วนำกลับไปแช่เย็นอีก 3-4 ชั่วโมง จนแข็งตัว เป็นอันใช้ได้


ความคิดเห็น